Xe máy và những chuyến đi

Nó là đứa thích đi lang thang những cung đường bụi bặm, càng thiên nhiên càng thích. Đặc biệt, nó thích đi bằng xe máy hơn bất cứ phương tiện nào khác. Có rất nhiều lý do cho cái sở thích đó, để nó kể bạn nghe nhé!

1. Xe máy giúp bạn chủ động hơn khi lang thang trên những cung đường

Nếu sử dụng những phương tiện công cộng, phương tiện phải di chuyển trên những cung đường & lịch trình cố định (đường sắt, đường nhựa – quốc lộ, đường hàng không…), bạn sẽ phải đi theo những “con đường” cố định, không đi được vào những đoạn đường nhỏ hẹp, kén xe.

Thay vào đó, với điểm vượt trội nhất là sự linh động, xe máy có thể giúp bạn khám phá những cung đường đất, đá, những con đường nhỏ hẹp, trải nghiệm sâu sắc hơn hành trình của mình.

Đi lang thang bằng xe máy cho ta những trải nghiệm rất riêng mà bạn không có cơ hội cảm nhận khi sử dụng phương tiện khác (ngoại trừ xe đạp :v), rất thú vị, vô cùng ngạc nhiên hay bất ngờ đến khó đoán trước.

2. Cảm nhận trọn vẹn thiên nhiên trên cung đường lang thang

Điều đầu tiên kể đến là bạn sẽ được hít thở không khí thiên nhiên trong lành thay vì ngửi cái mùi xăng xe ngột ngạt hay tù túng trong một không gian hẹp. Nếu bạn bị say xe thì thôi rồi, cảm giác đó sẽ hành hạ bạn đến mệt lử trong suốt hành trình.

Kế đến, bạn sẽ được tự do ngắm nghía khung cảnh trên đường đi thay vì qua ô cửa sổ chật hẹp của tàu lửa, ô tô, máy bay. Nó đảm bảo với bạn cảm giác sẽ rất “phê”, rất tuyệt khi chạy xe giữa những đoạn đường đèo quanh co, một bên là núi, một bên là biển; hay chạy xuyên qua những cánh đồng lúa chín vàng hay cánh rừng cao su xanh mướt…

Cam đoan đó, nếu trải nghiệm một lần chạy xe máy qua những cung đường như vậy, bạn không chỉ nhận trọn ven cảnh đẹp vào tầm mắt, mà còn khắc ghi chúng vào tâm can nữa.

3. Tự tin vào chính mình

Có thể nhiều người sẽ bảo nó hay những người thích chạy xe máy đi lang thang đây đó là ngông, là liều, là lì,… Hiển nhiên, nó cũng đồng ý với bạn là xe máy đi đường dễ bị các xe lớn hơn “lấn át”, v.v.

Nhưng nếu bạn từng trải qua cảm giác ngồi trên một chiếc ô tô chạy ào ào xuống dốc khi đi qua đèo, rồi sau đó xe dừng lại và bạn được nghe mọi người ngồi trước bảo là khi nãy xe hỏng phanh, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an toàn và tự tin hơn khi tự mình điều khiển chiếc xe chở mình thay vì phó thác cho tay tài xế nào đó lạ hoắc mà bạn chưa từng biết người đó là ai.

Thêm vào đó, nếu tự mình lái xe chinh phục cung đường ưa thích, chắc chắn cảm giác đó thật đã.

Người ta thường nói: đi để khám phá bản thân, để rút ra những bài học cuộc sống. Điều đó sẽ được bạn đúc kết qua những sự cố dọc đường như xe bị hỏng hóc, hết xăng, sa lầy vào vũng sình đất đỏ sau mưa, lấn cấn kẹt giữa dòng suối… Bình tĩnh giải quyết sự cố, khắc phục khó khăn, đoàn kết vượt qua thử thách, … bạn sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích, cần thiết cho việc xử lý tình huống trong cuộc sống.

4. Tiết kiệm chi phí cho phương tiện di chuyển

Không phải lúc nào mọi người cũng dư dả chi phí cho các chuyến đi khám phá vẻ đẹp thiên nhiên. Một trong những ưu điểm của đi lang thang bằng xe máy là giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí di chuyển. Cơ bản như con cào cào của nó, đi đường dài đâu đó chắc chừng 70-80km/l xăng

Nếu bạn là một người thích xê dịch, hãy nhớ lưu ý đến khả năng tiết kiệm xăng khi lựa chọn xe cho mình nhé!

Chiếc xe được xem như một người “bạn đường thân thiết” của dân thích lang thang du lịch bụi. Cũng tùy theo sở thích và tài chính, mỗi người sẽ lựa chọn những loại xe khác nhau. Cơ bản xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao, bền bỉ, có thể đi qua nhiều địa hình, giảm xóc tốt và có thể chuyên chở thật nhiều hành lý thì đó là một lựa chọn khá tối ưu. Hẹn một dịp khác, nó sẽ chia sẻ tiếp với các bạn về các tiêu chí chính khi lựa chọn xe dành cho đi phượt.

5. Dễ dàng dừng lại dọc đường đi để chụp ảnh, thưởng thức các món đặc sản hay trò chuyện với người dân

Khắc ghi khung cảnh vào tim là một điều tuyệt vời, nhưng sẽ thật tiếc khi sau chuyến đi bạn không góp thêm được những tấm ảnh đẹp vào bộ lưu trữ của mình, hay ghi lại cảnh đẹp để chia sẻ cùng bạn bè khi về nhà và chắc chắn bạn sẽ day dứt hơn khi cảnh đẹp liên tục vụt qua tầm mắt bạn.

Lang thang du lịch bằng xe máy cho phép bạn dễ dàng dừng lại dọc đường để thỏa sức chụp ảnh, trò chuyện với mọi người. Cứ như thế, “tài sản” của bạn sau mỗi chuyến đi lại giàu thêm gấp bội, nhờ những tấm ảnh, nhờ những nụ cười.

Tuổi trẻ mà, sẽ thật buồn tẻ nếu cứ quanh quẩn ở vòng xoay cuộc sống lặp lại đều đặn. Cứ đi đi để tìm thấy chính mình, để khám phá bản thân, để hiểu, để thêm yêu cuộc sống tươi đẹp xung quanh mình. Với nó, việc tự do rong ruổi trên chiến mã qua các cung đường luôn đem lại những trải nghiệm thú vị hơn bất cứ phương tiện nào.

Lang thang đồi chè Pleiku
Lang thang Pleiku

Google search engine